ReadyPlanet.com
dot
dot
แจ้งเพื่อรับข่าวสารจากเรา

dot
dot
ทีรันนัสดอทคอม
dot
bulletสารจากผู้อำนวยการ
bulletประวัติทีรันนัส
bulletติดต่อเรา
bulletแผนที่
bulletสมุดเซ็นเยี่ยม
bulletข่าวสารจากทีรันนัส
dot
หนังสือแยกเป็นหมวดหมู่
dot
bulletหมวด คริสเตียนศึกษา
bulletหมวด การเทศนา
bulletหมวด อธิบายพระคัมภีร์
bulletหมวด คู่มือศึกษาพระคัมภีร์
bulletหมวด ชีวิตคริสเตียน
bulletหมวด เพิ่มพูนคริสตจักร
bulletหมวด การสร้างสาวก
bulletหมวด การประกาศ-มิชชั่น
dot
สำนักพิมพ์ ทีรันนัส
dot
bulletสมัครเป็นสมาชิก
bulletสมัครเป็นผู้แทนจำหน่าย
bulletหนังสือใหม่ล่าสุด
bulletหนังสือขายดีติดอันดับ
bulletหนังสือพิมพ์ซ้ำ
bulletวิธีสั่งซื้อสินค้าจากเรา
bulletศูนย์รับแจ้งสินค้ามีปัญหา
bulletแนะนำร้านหนังสือคริสเตียน
dot
Phon Phaiboon Church
dot
bulletคำเทศนาของศิษยาภิบาล
bulletข่าวสารจากคริสตจักร
dot
เว็บอื่นๆ
dot
bulletLink ลิ้งค์ไปเว็บคริสเตียน
bulletwww.thaichristians.net


องค์การ gpinternational
สหกิจคริสเตียนแห่งประเทศไทย
เว็บข่าวสารคริสเตียนไทย ทั่วฟ้าเมืองไทย ไม่แบ่งแยกคณะ บทความ  คำเทศนา  เรื่องสั้น  บทกลอน  แจกโฮมเพจเพื่อคริสตจักรในท้องถิ่น.... ฟังคำเทษนาออน์ไลน์  ลิ้งค์ไปเว็บต่างของคริสเตียนทั่วโลก   แหล่งซื้อขายของคริสเตียน  สิ่งดีๆที่คุณไม่ควรพลาดในเว็บไทยคริสเ
สมาคมพระคริสตธรรมไทย
คริสตจักรพรไพบูลย์


ความเกียจคร้าน

 

 ความเกียจคร้าน

  • ผู้เขียน นำจูน คิม
  • ผู้เรียบเรียง จุงซิก คิม
  • ราคา 140 บาท / จำนวน 174 หน้า

        คนที่รักข้าพเจ้ามากที่สุดในโลกนี้ คือคุณย่าซึ่งเสียชีวิตไปแล้ว  ข้าพเจ้าได้จากคุณพ่อ คุณแม่ ซึ่งทำธุรกิจอยู่ต่างจังหวัดมาเรียนหนังสือที่กรุงโซลตั้งแต่ชั้นประถม  ต่อมาก็แยกจากพวกท่าน มาแต่งงาน  ข้าพเจ้าจึงใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่กับคุณย่ามาตลอด  เรื่องที่คุณย่ามักว่ากล่าวข้าพเจ้า มากที่สุด คือเรื่องความขี้เกียจของข้าพเจ้าเอง  ทุกครั้งที่ข้าพเจ้าตื่นสายหรืออยู่เฉยๆ ไม่ทำอะไร คุณย่าจะคอยตักเตือนเสมอว่า “ลูกเอ๋ย ถ้าเจ้าขี้เกียจแบบนี้ โตขึ้นจะทำอะไรกิน....” 

ข้าพเจ้ามาตระหนักแก่ใจเกี่ยวกับเรื่องของความเกียจคร้านเมื่อข้าพเจ้าได้รู้จักพระเยซูผู้ทรง สภาพเป็นมนุษย์ และมีความปรารถนาจะถวายพระเกียรติเพื่อพระสิริของพระเจ้า  ข้าพเจ้าได้ เข้าใจอย่างลึกซึ้งว่า แม้เราได้รับความรอดโดยความเชื่ออันเนื่องมาจากความรักอันวิเศษสุดของ พระเจ้า แต่ช่างตื้นเขินมากจริงๆ ถ้าจะบอกว่าชีวิตของข้าพเจ้าในโลกนี้จำกัด และถึงแม้ข้าพเจ้าจะมีความปรารถนาดั่งไฟลุกโชนที่อยากดำเนินชีวิตเพื่อถวายพระเกียรติแด่พระเจ้ามากเพียงใด แต่ถ้าไม่มีเวลาให้ ก็ไม่สามารถบรรลุความปรารถนานั้นได้  ตั้งแต่นั้นมา ข้าพเจ้าจึงตระหนักว่า ความเกียจคร้านไม่ได้เป็นปัจจัยเดียวเท่านั้นที่ทำให้มนุษย์เหลาะแหละ แต่ยังมีปัจจัยที่เป็นจริง อีกข้อหนึ่งคือความรักตัวเองแบบผิดๆ ซึ่งฝังรากลึก เป็นความเสื่อมทรามของจิตใจ  ด้วยเหตุนี้  สำหรับข้าพเจ้า การปล้ำสู้เพื่อชำระตนให้บริสุทธิ์นั้น จึงต้องทำไปพร้อมๆ กับการปล้ำสู้กับปัจจัยพื้นฐานสองข้อนี้เสมอ

 

 หลังจากได้รู้จักองค์พระผู้เป็นเจ้าอย่างลึกซึ้งและได้รับประสบการณ์การฟื้นฟูเป็นการส่วน ตัว ข้าพเจ้าจึงรังเกียจความเกียจคร้านที่มีอยู่ในตัวของข้าพเจ้ามากขึ้น และได้ปล้ำสู้กับมัน โดย คิดเสมอว่ามันยังอยู่ในตัวข้าพเจ้า แต่อยู่ในอีกคนหนึ่งซึ่งไม่ใช่ข้าพเจ้าคนเดิมแล้ว และในขณะที่ รู้สึกเกลียดชังความเกียจคร้านเช่นนั้น ข้าพเจ้าก็พยายามที่จะดำเนินชีวิตโดยการทำอย่างเต็มกำลัง  ทุกๆ วัน เหมือนกับว่าข้าพเจ้าไม่ได้เป็นเจ้าของวันเวลานั้น  กระนั้นก็ดี จนบัดนี้ข้าพเจ้าก็ยังคง มองเห็นความเกียจคร้านหลงเหลืออยู่ในตัวเอง เพราะเหตุนี้ ข้าพเจ้าจึงยังไม่พอใจตัวเองนัก และ คิดว่าองค์พระผู้เป็นเจ้าคงทรงรู้สึกเช่นนี้เหมือนกัน

 

 อย่างไรก็ตาม ทุกครั้งที่รู้สึกเหน็ดเหนื่อยจากการปล้ำสู้อย่างเข้มข้น หรือรู้สึกเบื่อหน่ายชีวิต ที่ต้องขยันขันแข็งอยู่ตลอดเวลา เมื่อคิดถึงชีวิตขององค์พระผู้เป็นเจ้าของเรา ก็จะได้รับการเสริม และฟื้นฟูกำลังขึ้นมาได้เอง  ชีวิตของพระเยซูที่ทรงดำเนินด้วยการทุ่มเทพระองค์ตลอดชีวิต ไม่มีหยุดพัก เป็นชีวิตที่ห่างไกลจากความเกียจคร้าน ตรงกันข้ามกับข้าพเจ้า  ชีวิตของพระองค์ เป็นชีวิตแห่งน้ำ ทั้งหยาดเหงื่อ หยดน้ำตา และพระโลหิตที่หลั่งไหลออกมา... ดังนั้น เราจำเป็น ต้องดำเนินชีวิตเหมือนอย่างคำพรรณาของจอร์จ วิตฟีลด์ที่ว่า “ปรารถนาที่จะปฏิเสธความ

ต้องการของตัวเองและแบกกางเขนของตนไปจนกว่าจะหมดเรี่ยวหมดแรง มากกว่าที่จะปล่อย ให้ชีวิตเหี่ยวเฉาตายไปตามธรรมชาติ” 

ชีวิตให้บริสุทธิ์ตลอดเวลา  ความอัดอั้นตันใจเมื่อได้เห็นหลายคนต้องล้มเหลวเพราะความไม่รู้    เรื่องเช่นนี้ ทำให้ข้าพเจ้าเขียนหนังสือเล่มนี้ขึ้น  คาดว่าหนังสือเล่มนี้อาจมีรสชาติเหมือนยาขม โบราณชามใหญ่ ไม่หวานหอม  เหมือนกับช่วงหนึ่งในอดีตที่ข้าพเจ้าจะรู้สึกปวดใจทุกครั้งเมื่อ ต้องเขียนเรื่องราวแห่งความจริงเช่นนี้..... 

      หนังสือเล่มนี้มาจากความเข้าใจส่วนหนึ่งของข้าพเจ้าเมื่อได้ตระหนักว่า ความเกียจคร้านเป็น ศัตรูที่ซ้อนเร้นอยู่ในที่ลี้ลับและมีพิษสงมากเพียงไรต่อการชำระตนให้บริสุทธิ์ของคริสเตียน   ยังมีคริสเตียนอีกไม่น้อยที่ไม่รู้ว่าความเกียจคร้านเป็นศัตรูที่น่ากลัวมากแค่ไหนต่อการดำเนิน

        หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเมื่อทุกท่านได้อ่านเนื้อหาของหนังสือเล่มนี้แล้ว จะเปลี่ยนไปเป็นผู้ แสวงหาความจริงอย่างขยันขันแข็ง มุ่งมั่นติดตามพระเยซูผู้ทรงเป็นทางนั้นไปจนกว่าจะ ได้ชื่อว่า เป็นผู้เชื่อที่แท้จริง ....

 

 

 

 

 

 

 

 
แนะนำหนังสือใหม่

New / Last / Best Sellers article
คริสตจักรที่มีความชื่นชมยินดี
คริสตจักรที่ฉันรัก เล่ม 1
คู่มือครู ฝึกอบรมเด็กทีโมธี
การให้คำปรึกษาตามแนวฯ
สร้างสาวกตัวต่อตัว (พิมพ์ซ้ำ)
บทเรียนจากกันดารวิถี
หลักการตีความพระคัมภีร์Copyright © 2010 All Rights Reserved.