ReadyPlanet.com


คำพยานของ ดร.จอห์น ซง


คำพยานของ ดร. จอห์น ซง เรื่อง

“การบังเกิดใหม่ของมารดาข้าพเจ้า”

แม้ว่าบิดาข้าพเจ้าจะบังเกิดใหม่และได้รับการชำระให้บริสุทธิ์เพื่ออุทิศถวายแล้ว แต่อนิจจา! มารดาข้าพเจ้ายังเป็นเพียงคริสเตียนแบบอุ่นๆ ไม่เย็นไม่ร้อน แต่หลังจากนั้นหลายปี ท่านก็ได้รับการปลดปล่อย ประสบการณ์การบังเกิดใหม่ของท่านเกิดขึ้นตอนท่านนอนป่วยอยู่บนเตียงด้วยความเจ็บปวดทรมานยิ่ง ท่านอยู่ในสภาวะอ่อนเพลียเช่นนั้นนานถึงหกเดือน...อยู่ใกล้ประตูแห่งความตาย

บรรดาหมอและผู้มีประสบการณ์ทั้งหลายต่างแนะนำบิดาข้าพเจ้าเป็นเสียงเดียวกันว่าให้จัดหาโลงศพและผ้าห่อศพมาเตรียมไว้ บิดาข้าพเจ้าจึงต้องสะกดกลั้นน้ำตาและไปจัดหาสิ่งต่างๆ ที่จำเป็นสำหรับงานศพมารดาข้าพเจ้า วันนั้นเป็นวันสิ้นปีและลมก็พัดโหยหวนอยู่ข้างนอกบ้าน ความหวังดูช่างมืดมนยิ่ง

บิดาข้าพเจ้าเช็ดน้ำตาอุ่นๆ ที่กำลังไหลรินแล้วพาบุตรชายของท่านทีละคนไปอยู่ตรงข้างเตียงมารดาข้าพเจ้า เมื่อท่านเห็นรูปร่างหน้าตาภรรยา ท่านก็ยิ่งเป็นทุกข์มากขึ้น ท่านจับมือมารดาของข้าพเจ้าแล้วพูดว่า “ฉันกับลูกๆ อยู่ตรงนี้แล้ว” คำพูดท้ายประโยคติดอยู่ในลำคอเพราะตื้นตันใจ

มารดาข้าพเจ้าลืมตาขึ้นมองแล้วพลันน้ำตาก็ไหลพรากลงอาบหมอน ท่านพยายามจะพูด...พยายามจะยกตัวขึ้นแต่ไม่สำเร็จเนื่องจากอ่อนเพลีย ท่านไม่สามารถเปล่งเสียงออกมาได้แม้เพียงคำเดียว ห้องทั้งห้องตกอยู่ในความเงียบสงัดเป็นเวลาสิบห้านาที

ขณะลมเหนือกำลังครวญครางโหยหวนอยู่นั้น พี่น้องชายหญิงของข้าพเจ้าก็ร้องไห้และบิดาข้าพเจ้าก็กำลังอธิษฐาน อันเป็นภาพที่น่าเศร้าสลดยิ่ง แต่ละเสียงที่เข้าสู่หัวใจมารดาทำให้ใบหน้าท่านยับย่นด้วยความเจ็บปวดและทุกข์โศก

และแล้ว (ราวกับมีเสียงพูดขึ้นว่า) “หญิงเอ๋ย ลุกขึ้นกินข้าวกับเนื้อเสีย คืนนี้เราจะให้ชีวิตใหม่แก่เจ้า” ทันใดนั้น จิตวิญญาณของท่านก็กลับคืนสู่ร่าง เพราะท่านได้ยินเสียงบัญชาอันศักดิ์สิทธิ์จากนายแพทย์ผู้ยิ่งใหญ่และพระผู้ทรงซ่อมสร้างชีวิต นั่นคือองค์พระเยซู

ท่านจึงลุกขึ้นนั่งทันทีแล้วพูดว่า “ช่วยไปเอาข้าวกับเนื้อมาให้ฉันกินหน่อย!” บิดาข้าพเจ้าผู้มีความเชื่ออย่างสัตย์ซื่อในพระเป็นเจ้าผู้ทรงมหิทธิฤทธิ์ก็กระโดดลุกขึ้นอย่างมีความสุขยิ่ง ออกไปย่างเนื้อแล้วเอาข้าวมาให้มารดาข้าพเจ้ารับประทาน ขอบคุณพระเจ้า

เมื่อมารดาข้าพเจ้าหายจากโรคภัยที่เกือบคร่าชีวิตชองท่านแล้ว ท่านก็นมัสการพระเป็นเจ้าด้วยความร้อนรนมานับแต่นั้น และทั้งท่านกับบิดาข้าพเจ้าก็เต็มใจทนทุกข์ลำบากแบกกางเขน รับใช้พระเป็นเจ้าอย่างขยันขันแข็งและด้วยความยำเกรง อีกทั้งติดตามพระองค์ไปด้วยหัวใจอันเปี่ยมสุข

หลังจากท่านทั้งสองมีประสบการณ์กับการบังเกิดใหม่แล้ว พวกท่านก็สร้างประวัติศาสตร์ขึ้น ด้วยการต้อนรับข้าพเจ้าซึ่งเป็นบุตรชายอีกคนหนึ่งเข้ามาในบ้านเมื่อวันที่ 27 กันยายน 1901 อันเป็นวันเกิดของข้าพเจ้า

ในเวลานั้นพวกเรายากจนมาก แต่โชคดีที่บิดามารดาของข้าพเจ้าเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในการอดทนต่อความยากลำบากและทำงานรับใช้พระเป็นเจ้า ทั้งตอนก่อนหน้าและภายหลังจากได้รับชีวิตที่ครบบริบูรณ์ของพระคริสต์แล้ว และแม้ว่าฐานะทางการเงินของครอบครัวจะลำบาก แต่บรรยากาศแห่งความสุขก็มิได้กระจายหายไปแม้เพียงวันเดียว

ครอบครัวของเราเป็นสวรรค์บนดิน พวกเรายังคงร้องเพลง “มีพระเยซู...เสมือนอยู่ในสวรรค์” กันต่อไปผู้ตั้งกระทู้ ผู้รับใช้ :: วันที่ลงประกาศ 2005-09-21 12:26:57 IP :


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (300114)
ขอบคุณพระเจ้าสำหรับคำพยานของ ดร.จอห์น ซง พระองค์ผู้ทรงเปี่ยม ด้วยความรักมั่นคง และทรงฤทธานุภาพสูงสุด ไม่มีสิ่งใดที่พระองค์ ทำไม่ได้ ผมเชื่อแน่นอนว่าพระองค์ทรงประทานลมหายใจให้เรา และชีวตให้เราในทุกๆวัน และสิ่งอัศจรรย์ในชีวิตเกิดขึ้นได้โดย พระองค์ ในอดีตพระองค์ทำการอัศจรรย์เช่นใด ในปัจจุบันพระองค์ ก็ทรงทำเช่นนั้น และมากกว่าแต่ก่อน ในผู้ที่เชื่อและวางใจในพระองค์ ขอบคุณพระเจ้าจริงๆ ขอพระเกียรติจง มีแต่พระองค์เพียงพระองค์เดียว อาเมน
ผู้แสดงความคิดเห็น กอล์ฟ วันที่ตอบ 2005-11-23 15:00:31 IP : 58.10.85.135


ความคิดเห็นที่ 2 (3067253)

ขอบคุณพระเจ้าแสนดีและแสนประเสริญ ข้าพเจ้าชอบอ่านคำพยานมากและมีความเชื่อในพระเจ้ามาก ทุกครั้งที่อ่านจะมืความสุขแทนคนที่ได้รับพระพรจากพระเจ้า และข้าพเจ้าก็ตั้งใจว่าวันหนึ่ง จะมีคำพยานบ้าง  ขอพระนามของพระองค์เป็นที่สักการะบูชาชั่วนิรันด์ อาแมน  

ผู้แสดงความคิดเห็น เค้ก (keng_nichapak-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2009-10-23 15:41:45 IP : 125.24.217.48


ความคิดเห็นที่ 3 (3197267)
uggs for sale the elevation changes will surprise most native louisianans as many have no clue such a trail exists in the areait will come as men"s ugg kids boots ugg shoes ugg boot for sale
ผู้แสดงความคิดเห็น 1 (iszkuu-at-sina-dot-com)วันที่ตอบ 2010-08-24 23:46:27 IP : 125.121.215.19


ความคิดเห็นที่ 4 (3214086)
boutiques boutiques tiffany tiffany ghd hair straighteners ghd hair straighteners tiffany.com tiffany.com
ผู้แสดงความคิดเห็น 1 (yzpiqw-at-inbox-dot-com)วันที่ตอบ 2010-10-20 17:53:23 IP : 125.121.215.48[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.