ReadyPlanet.com


เมื่อแต่งงานชายหญิงควรที่จะมีครอบครัวของตนเองดังที่พระคัมภีร์เขียนไว้ถูกต้องมั้ยคะ


ดิฉันแต่งงานแล้วและตอนนี้อาศัยอยู่บ้านของพี่ชายสามี และคุณแม่สามีที่ขณะนี้เดินไม่ได้(มีแม่บ้านคอยดูแลอยู่)  แม่ของสามีรักสามีของดิฉันมากเพราะว่าเป็นลูกคนเล็กและสนิทกัน เร็วๆนี้สามีและดิฉันกำลังจะย้ายไปอยู่บ้านของเราเอง และทางคุณแม่ของสามีต้องการที่จะไปอาศัยอยู่กับเราด้วย ดิฉันยอมรับว่าดิฉันรู้สึกอึดอัดค่ะและเห็นแก่ตัวมากๆด้วย ดิฉันกำลังมีความคิดที่ผิดบาปอยู่ใช่มั้ยค่ะ แต่ดิฉันต้องการที่จะมีครอบครัวของเราเองจริงๆ ดิฉันรู้สึกขาดความเป็นส่วนตัวมากๆ ส่วนตัวดิฉันมีความยินดีเป็นอย่างมากที่จะมาเยี่ยมเยียนหรือรับคุณแม่ของสามีไปโบสถ์ด้วยกันในวันอาทิตย์ เพราะปกติก็เป็นเช่นนั้นอยู่แล้ว ณ ปัจจุบัน อาจารย์จุงซิก คิม ได้โปรดที่จะให้ข้อคิดกับดิฉันด้วยเถิดค่ะ เพราะดิฉันเครียดกับสิ่งนี้เหลือเกิน   มากจริงๆค่ะ ขอบคุณค่ะผู้ตั้งกระทู้ Married :: วันที่ลงประกาศ 2005-05-17 15:40:39 IP :


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (111520)

เรียน คุณ Married ครับ

ก่อนอื่น ผมขออขบคุณมากที่ได้แสดงความรู้สึกของคุณ   เมื่อผมได้อ่านข้อความและคำถามของคุณแล้ว ผมคิดว่า คุณน่าจะถามกับอาจารย์คนไทย  เพราะคำถามของคุณเกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมไทยด้วย แต่ผมเป็นคนต่างชาติ ไม่ใช่คนไทย จึงคงตอบไม่ค่อยถูกต้องตามวัฒนธรรมไทย  อย่างไรก็ตาม  ตามความคิดของผมในฐานะมิชชันนารี  ผมรู้สึกว่า สามีของคุณเป็นที่รักของคุณแม่อย่างมากมาย  ผมก็เข้าใจความปรารถนาของคุณและเห็นด้วยว่า อยากจะมีครอบครัวของตนเอง  แต่ในฐานะคริสเตียน เราควนให้เกียรติแก่บิดามารดาของเรา ในขณะที่ท่านยังมีชีวิตอยู่  การที่จะพาคุณแม่ไปโบสถ์ก็เป็นเรื่องสำคัญ และการดูแลชีวิตประจำวันก็สำคัญเท่ากัน  ถ้าพ่อแม่ของเรา(ของสามีด้วย)ไม่มี ชีวิตขอวงเราก็ไม่มี ผมคิดว่า ควรให้คุณแม่มาอยู่ด้วยกัน แล้วเราสามารถมีชีวิตส่วนตัว หรือสร้างครอบครัวของเราเองก็ได้ด้วย ขอพระเจ้าทรงอวยพรมากมายนะครับ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น จุงซิก คิม / ผู้อำนวยการศูนย์ทีรันนัส วันที่ตอบ 2005-05-20 08:44:47 IP :


ความคิดเห็นที่ 2 (113892)

ขอขอบคุณ อ.จุงซิก คิม สำหรับคำแนะนำความคิดเห็นค่ะ ดิฉันยอมรับว่าดิฉันคิดเห็นแก่ตัวฝ่ายเดียว ซึ่งกฎบัญญัติที่พระเจ้าได้ให้กับเรา “จงให้เกียรติแก่บิดามารดาของเรา” ขอพระเจ้าที่จะยกโทษให้กับดิฉันและให้ดิฉันเรียนรู้ที่จะรักผู้อื่นมากขึ้นโดยความรักที่มาจากพระองค์ และทุกสิ่งเป็นไปตามน้ำพระทัยของพระองค์ค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น Married วันที่ตอบ 2005-05-24 11:25:11 IP :


ความคิดเห็นที่ 3 (127114)
คุณควรจะให้แม่สามีคุณไปอยู่ด้วยก็คิดซะว่าคนแก่ยังไงๆเดี๋ยวเดียว เดี๋ยวก็ตายแล้วจะอยู่ได้ซักกี่นำกันเชียว ผมขอแนะนำอย่างนี้ครับ คือตอนที่ท่านยังมีชีวิตอยู่ก็ควรที่จะยอมๆท่าน(ถ้ามันไม่เหลือบ่าฝ่าแรง)
ผู้แสดงความคิดเห็น zzz วันที่ตอบ 2005-06-11 22:04:37 IP :[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.