ReadyPlanet.com


โรคเบาหวานชนิด 2: ยาประการใดบริสุทธ์ที่สุดด้วยว่าฉัน - ฮาร์วาร์ดเฮโลลธ์


แบบหล่อสรรพสิ่ง Harvard Health

ผิเจ้าเอ็งครอบครองเบาหวานประการแห่ง 2 เจ้าเอ็งไม่ไหวอยู่โดดอย่างแน่นอนประชาราษฎร์ 1 แห่ง 10 คนในสหรัฐอเมริกาเป็นโรคเบาหวาน ติดตามทูลสิ่งของ CDCอย่างไรก็ตาม แม้ว่าการดำรงเบาหวานจะรุดหน้าจากไปมากณช่วง 20 พรรษาที่ผ่านมา แต่คนไข้โรคเบาหวานน้อยกว่าครึ่งหนึ่งสำเร็จระดับน้ำต้นตาลณเลือดได้มาจริง

|

ส่วนหนึ่งคงจะครอบครองก็เพราะว่าแพทย์คงจะสร้างเลยเวลาการเปลี่ยนแปลงนโยบายรักษาสิ่งของคนป่วยแต่คนเจ็บจักเปล่าบรรลุเป้าหมายการรักษาก็ตามมูลเหตุหนึ่งอาจจะเป็นเพราะว่าสารเสพติดสถานที่มีอยู่ดำรงฐานะจำนวนมากที่ช่วงปัจจุบันจะอย่างไรก็ตาม การคอยปรับการรักษาโรคเบาหวานชนิด 2 ช้าเกินเลยคงจะมีผลกระทบเสื่อมโทรมทาบสรีระแห่งระยะยาว ซึ่งอาจเพิ่มพูนความเสี่ยงต่อโรคหัวใจด้วยกันไต และภาวะแทรกซ้อนอื่นๆ

|

เบาหวานชนิดแห่ง 2 ลงความว่ากระไร?

|

โรคเบาหวานอย่างสถานที่ 2 เป็นโรคยืดเยื้อสถานที่ร่างกายสมรรถชดใช้เดกซ์โทรสหรือไม่ก็น้ำตาลเป็นเชื้อเพลิงได้ขาดตกบกพร่องสรีระของดีฉันกำเนิดฮอร์โมนแห่งหนเรียกหาว่าอินซูลิน ซึ่งสนับสนุนปันออกดำแดงจากคาร์โบไฮเดรตแห่งอาหารแห่งอีฉันเปลืองเข้าไปเข้าถึงเซลล์ด้วยกันใช้ดำรงฐานะกำลังแรงงานได้แห่งคนป่วยโรคเบาหวานประการสถานที่ 2 ความเก่งกาจที่ธุรกิจสรรพสิ่งอินซูลินลดน้อยลง และเมื่อกาลเวลาผ่านจรร่างกายเกิดอินซูลินคว้าน้อยลงซึ่งบ่งคดีว่าดำแดงที่เซลล์ดำรงฐานะเชื้อเพลิงลดลง กับประกอบด้วยดำแดงที่โลหิตสมบูรณ์กระเป๋าแห้งเปล่าสามารถใช้ประโยชน์ได้การมีระดับดำแดงแห่งเลือดสูงศักดิ์เมื่อกาลเวลาเปลี่ยนจรคงจะทำให้เกิดความเสียหายทาบตัวประธาน เช่น หัวอกหัวใจ ไต ประสาท ด้วยกันนัยน์เนตร

|

ปัจจัยเสี่ยงบางประการสถานที่จูงใจแจกคนเป็นเบาหวานประการสถานที่ 2 เช่น กรรมพันธุ์กับอายุ,เปล่าสามารถปรับเปลี่ยนได้มาปัจจัยเสี่ยงอื่นๆ อาทิ งานประกอบด้วยความหนักเบาเลยหรือว่าโรคอุ้ยอ้าย สมรรถเปลี่ยนแปลงได้มานี่ลงความว่าสาเหตุสถานที่การลดน้ำหนัก 5% จรด สิบ% สรรพสิ่งน้ำหนักพื้นฐาน 19 ประการขนมจากงานรับประทานอาหารแห่งมีประโยชน์และการออกกำลังกายยังคงเป็นสันหลังสิ่งของงานสั่งการเบาหวานชนิด 2

|

ยารักษาโรคโรคเบาหวานส่วนใหญ่ช่วยลดผิวสองสีในโลหิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดน้ำตาลในเลือดเร่งด่วน

|

เป้าหมายระดับน้ำตาลที่เลือดเหตุด้วยผู้ใหญ่เป็นส่วนใหญ่ที่ดำรงฐานะเบาหวานรวมความว่า A1C ต่ำกว่า 7%(A1C คือการตรวจวัดระดับน้ำตาลในที่เลือดแบ่งของบุคคลในขณะประมาณตรัยเดือน) ที่คนมากมาย การควบคุมของกินและการกายบริหารไม่พอเพียงต่อการสำเร็จนี้ และอาจจำต้องใช้ยาเสพติดอย่างน้อยหนึ่งประการเมตฟอร์มินดำรงฐานะยาสถานที่ได้รับการทดลองและทดสอบหลังจากนั้นว่าใช้คืนรักษาโรคเบาหวานชนิด 2 มานานหลายทศวรรษ และได้รับงานแนะนำเพราะว่าผู้เชี่ยวชาญส่วนมากว่าได้ผลรักษาหนทางแรกคนส่วนใหญ่มีประโยชน์ไม่แพง ปลอดภัย มีประสิทธิภาพ และเป็นที่ยอมรับอย่างยอดเยี่ยม

|

เมื่อเมตฟอร์มินควบคุมระดับน้ำตาลในโลหิตไม่พอเพียง จะจำต้องเพิ่มยาอื่นณ วงกลมนี้แพทย์และคนเจ็บจะจำต้องเลือกสารเสพติดและหมวดยาที่มีอยู่มากมายเพื่อที่จะรักษาโรคเบาหวานชนิด 2โดยทั่วไป เพราะว่าผู้ที่ประกอบด้วยความเสี่ยงเสื่อมถอยต่อโรคหัวใจหรือไม่มีประวัติเป็นโรคไตจากโรคเบาหวาน ยารักษาโรคโรคเบาหวานส่วนใหญ่ที่เติมเมตแบบฟอร์มินจะสนับสนุนลดผิวสองสีในโลหิตได้อย่างมีประสิทธิภาพและสามารถตัดทอน A1C ให้ต่ำกว่า 7%

|

แล้วจักเลือกยาอย่างไรสะอาด?ผู้ป่วยเบาหวานแต่ละคนประกอบด้วยเป้าหมาย ความต้องการ และความชอบของตนเองก่อนที่จะคัดยา อันสำคัญลงความว่าต้องถามกลับคำถามที่เกี่ยวข้อง: น้ำตาลในเลือดของดิฉันอยู่สถานที่เป้าหมายหรือเปล่า?ยาตรงนี้มีราคาไม่แพงหรือไม่?ฉันเป็นโรคหัวอกหัวใจหรือไต?ผลข้างเคียงคือเช่นไร?เป็นยาเม็ดหรือยาฉีด และใช้บ่อยเพียงไหน

|

ไม่ว่าจักเลือกการดำรงแบบไหน American Diabetes Association Standards of Care แนะนำจ่ายมีการประมาณการควบคุมเบาหวานใหม่ทั้งหมด 3 ถึง 6 ดวงเดือน ตามเช่นกันการปรับเปลี่ยนเพื่อปกป้องหากขาดไม่ได้

|

ยารักษาโรคโรคเบาหวานที่ใหม่กว่า: การชั่งน้ำหนักประโยชน์ด้วยกันความเสี่ยง

|

ครั้นเร็ว ๆ นี้ ทางเลือกใหม่ในการดำรงโรคเบาหวานประเภท 2 14;อะโกนิสต์เรียวเซพเตอร์ที่ละม้ายกลูติดอยู่กอน-1 (GLP-1) และตัวยับยั้งโซเดียม-เดกซ์โทรสโคทหยุดนสพอร์ตเตอร์-2 (SGLT2) 14;ได้มาการโฆษณาอย่างหนักกลุ่มยาสถานที่ใหม่กระทั่งเหล่านี้เอาใจช่วยลดผิวสองสีในโลหิตและยังมีประโยชน์ทาบระบบหัวใจและหลอดเลือดกับไตอีกด้วย

|

ตัวรับ GLP-1 ตัวกระตุ้นปฏิกิริยาลงความว่ายาแห่งลดดำแดงในโลหิตหลังหม่ำอาหารเพราะว่าช่วยแจกอินซูลินในสรีระทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นยาในหมู่นี้หมดด้วยกันยกเว้นหนึ่งชนิดพ่นเข้าล่างผิวหนังได้เองทุกวันไม่ก็ทุกอาทิตย์หลายมนุชเช่น liraglutide (Victoza), semaglutide (Ozempic) และ dulaglutide (Trulicity) ได้รับการละครเพื่อลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือดในผู้ที่ประกอบด้วยความเสี่ยงสูงศักดิ์หรือผู้แห่งหนเป็นโรคหัวใจสิงสู่แล้ว.พวกเขายังส่งเสริมการลดความอ้วนบางคนสถานที่ใช้ตัวรับ GLP-1 agonists คงมีผลเคียงข้างเช่นเหียนรากและแหวะ และบางกรณีที่หายากยิ่งนักตับอ่อนอักเสบ

|

สารประหยัดปาก SGLT2 เช่น empagliflozin (Jardiance), canagliflozin (Invokana), dapagliflozin (Farxiga) กับ ertugliflozin (Steglatro) เป็นยาเสพติดประเภทนวชาตที่ทำงานเพราะว่าการปิดกั้นไตของเธอจากการดูดซับดำแดงกลับไปสู่ร่างกายสิ่งของคุณเขาทั้งหลายยังเป็นเงินเป็นทองต่อระเบียบหัวใจด้วยกันหลอดเลือด โดยเฉพาะอย่างยิ่งณผู้ที่มีภาวะหัวอกหัวใจล้มเหลว ด้วยกันได้รับการพิเคราะห์แล้วว่าสามารถประวิงการลุกขยายของความเจ็บไข้ไตจากโรคเบาหวานได้ประโยชน์อื่นๆ ได้แก่ ลดความดันโลหิตและจรรโลงการลดน้ำหนักการใช้ยาเสพติดเหล่านี้คงจะเพิ่มการเสี่ยงของการติดเชื้อยีสต์ที่อวัยวะสืบพันธุ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้หญิงข้อมูลออกที่ตามมาสถานที่หาชั่วแต่สาหัสสากรรจ์ของคชสารยับยั้ง SGLT2 คือว่าภาวะกรดณเลือดรุ่งเรืองจากโรคเบาหวาน ซึ่งเป็นเหตุฉุกเฉินทางการแพทย์ที่สมรรถหลีกเลี่ยงได้โดยงานหยุดยาเหล่านี้เพราะปรึกษากับแพทย์ก่อนกำหนดการผ่าเชือดใหญ่ หรือหากเธอป่วยหรือว่าอดอาหารผู้ตั้งกระทู้ apatheticbeach7 :: วันที่ลงประกาศ 2021-07-16 03:33:49


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.